TIẾNG TRUNG VÀ CƠ HỘI VIỆC LÀM VỚI NGƯỜI LAO ĐỘNG

23 Th07, 2020 - Xem: 1042

Với Xu thế hội nhập ngoại ngữ trở thành tấm vé "vạn năng" giúp cho người lao động đi xin việc được thuận lợi và cũng giúp chất lượng lao động của chúng ta được nâng cao trong mắt nhà tuyển dụng

 

     Có thể chúng ta chưa biết mặc dù tiếng Anh được xem là ngôn ngữ toàn cầu và bắt buộc tại các trường học ,nhà nhà bắt con học thêm tiếng Anh và những người giỏi tiếng Anh cũng rất nhiều .Cho nên bạn biết tiếng Anh người khác cũng biết tiếng Anh và đương nhiên chúng ta rất khó để nổi bật được khi lựa chọn tiếng Anh .Nên chúng ta cân nhắc học một ngôn ngữ khác và tiếng Trung là lựa chọn đáng cân nhắc với bạn vì sao?

1.Lợi ích khi học tiếng Trung

   Với đất nước gần 2 tỷ dân sinh sống và là nền kinh tế lớn thứ hai thế giới ngày càng khẳng định dduocj vị thế của mình tren trường quốc tế.Đây cũng là lý dovif sao nhiều người biết đến tiếng Trung và muốn học tiếng Trung

  Mặc dù tiếng Trung là một ngôn ngữ khá khó học vì nó đi theo thể chữ tượng hình với nhiều nét và quy luật viết phức tạp . Nhưng đừng vì thế mà bạn nản lòng vid tiếng Trung sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích trong cuộc sống và trong công việc

  Là một quốc gia có lịch sử văn hóa lâu đời ,với một nền văn mình rực rỡ được xem là một trong những cái nôi của nền văn minh nhân loại.Biết tiếng Trung đồng nghĩa bạn có cơ hội tiếp xúc thêm với tinh hoa xa xưa qua sách báo ,phim ảnh...Việt Nam lại có biên giới sát với Trung Quốc nên việc tiếp xúc giao thoa về kinh tế và văn hóa là điều tất yếu ,và biết Tiếng Trung đồng nghĩa chúng ta làm chủ được quá trình giao thoa với Trung Quốc .

  Với tốc độ tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc hiện nay thì học tiếng Trung là tầm nhìn chiến lược ,đón đầu cho sự dịch chuyển kinh tế thế giới trong tương lai và mở ra nhiều cơ hội tiềm năng.

2.Cơ hội việc làm

      -Trung Quốc được mệnh danh là "công xưởng" của thế giới , nhà máy , xí nghiệp có mặt khắp trên thế giới chứ ko riêng gì Châu Á

     -Trong nhiều năm lại đây Trung Quốc luôn là bạn hàng thương mại và là nhà đầu tư rất nhiều các nhà máy sản xuất trên toàn bộ lãnh thổ nước ta

    -Lượt khách du lịch hàng năm đến nước ta chiếm hơn 50% khách du lịch- dịch vụ phát triển

     -Nhu cầu du lịch TRung -Đài của người Việt cũng ngày càng nhiều ...

      Với những nhận định trên bạn nghĩ cơ hội việc làm với tiếng Trung có cao không ? Và bạn có thể tận dụng tiềm năng nhu cầu về nhân lực tiếng Trung với các ngành cơ bản như:

     + Làm biên dịch , phiên dịch : nhu cầu cần  biên dịch,phiên dịch của  các công ty Trung Quốc tại Việt Nam và các công ty Việt làm việc với Trung Quốc không bao giờ cạn .Nếu trình độ giao tiếp của bạn khá trở lên và với một tấm bằng trung cấp ngoại ngữ về tiếng Trung trong tay thì tìm kiếm một công việc với mức lương cao là ko hề khó với bạn .

    + Làm giáo viên dạy tiếng Trung :Bạn bỏ ngay suy nghĩ giáo viên là phải gắn với trường học ,ngày nay các trung tâm dạy tiếng mọc lên như nấm , bạn có thể đầu quân cho các trung tâm này vì nhu cầu học tiếng và thi chứng chỉ của người lao động rất nhiều , thậm chí bạn có thể kết hợp với các doanh nghiệp đào tạo tiếng cho công nhân ngày tại công ty .

    +Hướng dãn viên du lịch :Như trên bài viết đã đề cập , khách du lịch Trung sang nước ta lớn ,khách Việt sang Trung -Đài cũng nhiều ,nên bạn chỉ cần bổ sung thêm cho mình những hiểu biết về danh lam thắng cảnh và khả năng hoạt ngôn thì bạn đã có cho mình một công việc như ý và một mức lương đảm bảo .

    + Tự buôn bán ,đánh hàng : Trung quốc luôn được xem là thiên đường của mọi loại hàng hóa , những bạn có máu kinh doanh có thể sang tận nơi nhập hàng giao thương .

   +Làm việc tại các công ty xuất nhập khẩu :Trong những năm gần đây Trung Quốc luôn là bạn hàng lớn của nước ta ,và nhiều hoạt động thương mại của chúng ta với thế giới cũng được đi qua con đường trung quốc ,vậy nên để xin vào được các công ty xuất nhập khẩu thì Tiếng Anh là chưa đủ mà cần thêm tiếng Trung .

     Như vậy với những lợi ích hiện hữu trên .Tin tôi đi ,tiếng Trung hữu ích hơn bạn tưởng rất nhiều  và để có vốn tiếng trung tốt bạn hãy đến aki.edu.vn với kinh nghiệm 12 năm trong đào tạo ngoại ngữ sẽ giúp bạn có được trình độ theo yêu cầu của nhà tuyển dụng đặc biệt hệ trung cấp chính quy giúp hồ sơ xin việc của bạn có trọng lượng hơn trong mắt nhà tuyển dụng .


VIDEO

ĐỐI TÁC CỦA AKI