Hành trang du học Hàn Quốc

Là một đấng sinh thành, chắc hẳn ai cũng mong mang đến những điều tốt đẹp nhất cho con mình. Học tập là lĩnh vực bố mẹ kỳ vọng và cũng đầu tư khá nhiều. Đối với những bạn có học lực khá hoặc gia đình có điều kiện khá sẽ lựa chọn hình thức đi du học làm hành trang tới tương lai. Đến một đất nước xa lạ để sinh sống và học tập là điều không dễ dàng, nhất là đối với các bạn trẻ.  Bài viết dưới đây sẽ gửi đến cho các bậc phụ huynh cũng như các bạn học sinh những lưu ý nhỏ khi chuẩn bị đi du học, đặc biệt là du học tại đất nước xinh đẹp và văn minh-Hàn Quốc. 
hanh trang du hoc han quoc 9
 
 
1. Điều kiện chung
Điều kiện để du học Hàn Quốc khống quá khó khăn vào đầu vào như các nước phương Tây, bạn có thể nhập học ngay khi hoàn thành chương trình lớp 10 hoặc THPT ở Việt Nam. Nếu bạn e ngại về vốn tiếng Anh thì đừng lo lắng gì cả, bạn vẫn có thể sang Hàn Quốc trau dồi cho đến khi đạt tiêu chuẩn mới bắt đầu chương trình đào tạo chính quy. Đặc biệt, ngành học ở Hàn Quốc rất đa dạng, từ thiết kế, thời trang cho đến kinh tế,…bằng được cấp tại Hàn Quốc cũng rất có giá tri, đảm bảo cho bạn cơ hội việc làm rộng mở.
2. Tiền bạc
Bạn nên chuẩn bị tiền theo hai hình thức đó là thẻ tín dụng và tiền mặt. Khi sử dụng thẻ tín dụng, bạn có thể thanh toán cho các nhu cầu của bản thân như sức khỏe, ăn uống, thời trang, học tập,…hai loại thẻ được sử dụng phổ biến đó là VISA và MASTER CARD.
3. Khởi hành
Bạn nên tuân theo quy định về số lượng cũng như trọng lượng của hãng hàng không, mỗi người không quá 30kg và một túi xách cá nhân.
Hãy ghi đầy đủ họ tê, địa chỉ của bạn lên hành lý phòng trường hợp bị thất lạc.
Hành lý đem theo người. Số lượng và trọng lượng, kích thước. theo quy định chung, hành khách di chuyển từ VN sang Hàn Quốc được đem theo hai kiện hành lý mỗi người, mỗi kiện không quá 30kg, và một túi xách.
Trước khi máy bay cất cánh, bạn nên đến sớm để check in thông tin cũng như phòng trường hợp gặp sự cố.
4. Thời tiết, quần áo và ăn uống
Khí hậu của Hàn Quốc nhìn chúng khá dễ chịu, bạn có thể mang các loại quần áo nhẹ và mát mẻ để mặc thường xuyên, đồng thời nên sắp xếp thêm những chiếc áo khoác dày vì mùa đông ở đây rất lạnh, để khi trời hạ nhiệt không bị cảm.
Đồ ăn của Hàn Quốc cũng tương đối dễ ăn và ngon miệng, không quá khác biệt về khẩu vị nên bạn không phải lo lắng về vấn đề này.
 
Trên đây là một số thông tin về hành trang khi chuẩn bị du học Hàn Quốc, hy vọng với những thông tin này ít nhiều giúp ích được cho các bạn học sinh đang có ý định đến với đất nước này. Để biết thêm các thông tin chi tiết về các trường học, học phí cũng như lộ trình học tập sao cho hợp lý tại Hàn Quốc, hãy liên hệ với Công ty tư vấn du học Aki chúng tôi qua hotline: 04 6254 4443 hoặc truy cập website: http://www.aki.edu.vn/ Goldlight
Tags: