Những điều thú vị nên biết trước khi du học Nhật Bản

Là một trong những nước thuộc về châu Á, Nhật Bản có những nét văn hóa cùng những điều vô cùng đặc sắc và thú vị khiến cho nhiều người, đặc biệt là giới trẻ hiện nay tỏ ra vô cùng quan tâm và muốn tìm hiểu. Hãy cùng xem những điều này bạn đã biết đến hay chưa nhé.
1. Bạn có thể uống nước máy trực tiếp tại Nhật, vì nước này đã được thông qua khử trùng, lọc bởi hệ thống vô cùng đảm bảo. Nhưng mà người Nhật vẫn không thích uống nước máy trực tiếp cho lắm, họ mua nước đóng chai để uống nhiều hơn.
2. Bạn sẽ không phải lo vấn đề cúp điện khi ở Nhật nữa, vì hầu như tuyệt đối điện được cấp đầy đủ tại quốc gia này, một phần cũng bởi ý thức sử dụng điện tiết kiệm của người dân.
3. Bạn có thể kiếm được đồ ăn 24h/ngày và 365 ngày/năm tại mọi khu phố của Nhật Bản.
4. Đây là đất nước an toàn nhất trên thế giới, khi mà bạn có thể tự do đi dạo một mình giữ đêm. Nếu gặp một người Nhật vào buổi đêm như thế, họ sẽ lịch sự lùi hoặc tiến hẳn, cách xa bạn để không khiến bạn nghi ngờ.
5. Truyện tranh (manga) là thứ được đam mê nhất ở đây, mọi lứa tuổi. Nó dùng để giải trí trong mọi hoàn cảnh.
6. Phương tiện di chuyển phổ biến nhất ở Nhật Bản là tàu điện ngầm và đi bộ. Những chuyến tàu ở đây có thời gian chính xác lên đến đơn vị giây, chính xác nhất trên thế giới.
7. Không khí ở Nhật Bản thực sự rất trong lành, sạch và an toàn cho tất cả mọi người.
8. Công viên và nhà vệ sinh là những thứ cực kỳ phổ biến tại Nhật Bản.
9. Hãy làm một chiếc biển đăng ký chống mất cắp cho chiếc xe đạp của bạn, đề phòng tình huống xe bị cảnh sát tạm giữ vì dựng sai chỗ quy định. Bạn có thể không làm, nhưng nếu rơi vào tình huống trên thì bạn sẽ khó khăn hơn trong việc lấy lại chiếc xe của mình đấy.
10. Văn hóa tiền bối – hậu bối ở Nhật là rất rõ ràng, được gọi là senpai – kouhai. Trong đó, hậu bối luôn phải lắng nghe và nghe lời chỉ dạy của các tiền bối đi trước, áp dụng từ ở trường học, công ty, các câu lạc bộ…
11. Việc dùng gas cho mục đích nấu nướng sẽ được cung cấp bởi một đường “gas thành phố” nối từ nguồn cấp đến từng nhà dân. Nếu có vấn đề sửa chữa diễn ra, chắc chắn những thợ công nhân sẽ làm rất cẩn thận và không hề làm phiền tới cuộc sống bên trong ngôi nhà của bạn.
12. Đây là nhà nước pháp quyền, nơi mà mọi người vô cùng tôn trọng luật pháp và thực hiện, tuân thủ nó. Những vấn đề như hạch sách, lạm quyền ở cơ quan nhà nước đều hầu như là không có. Người Nhật vô cùng tôn trọng danh dự và trách nhiệm cá nhân.
13. Đất nước gần như không có tệ nạn trộm cắp. Những cửa hàng ở đây thậm chí còn không có người trông coi, nhân viên bảo vệ, những cánh đồng vườn cây không có người quản lý… Chung cư Goldlight
Tags: