Bí quyết sống tiết kiệm tại Nhật Bản

Du học sinh chọn đất nước Nhật Bản để học tập càng lúc càng nhiều, nhưng không phải ai cũng là “cậu ấm, cô chiêu” được gia đình hỗ trợ đầy đủ khi sang học. Nhiều người thực hiện được ước mơ du học nhưng cũng phải khá vất vả để xoay sở chuyện học phí, chi phí sinh hoạt của mình tại quốc gia đắt đỏ này. Vậy hãy xem một vài mẹo nhỏ dưới đây để học cách tiết kiệm chi tiêu khi sang Nhật Bản sinh sống nhé.
 
Làm sao để tiết kiệm tiền thuê nhà?
Hãy chịu khó ra xa vùng ngoại ô một chút, giá thuê phòng tại đây chỉ khoảng 30 – 35 nghìn yên, tức là khoảng 8 – 9 triệu đồng, rẻ hơn so với trung tâm Tokyo rất nhiều rồi. Nhưng cũng đừng ở 1 mình trong 1 căn phòng rộng (chừng 20m2 đó), hãy tìm thêm người ở cùng với mình, vừa chia được tiền phòng, vừa tiết kiệm sinh hoạt, chi phí đồ đạc, lại có người trò chuyện mỗi ngày. Hơn nữa, thời gian đầu vừa bước chân sang, vấn đề ngôn ngữ chắc chắn sẽ khiến bạn gặp nhiều rắc rối, có một người đồng hương ở cùng sẽ thú vị hơn nhiều đó,
Du hoc Nhat Ban gia re8
 
Tìm đồ rẻ
Đồ dùng hay các sản phẩm mua sắm tại thành phố này cực kỳ đắt đỏ, nhưng nếu bạn tìm đến những khu chợ đồ cũ, bạn sẽ mua được cả tá đồ giá rẻ mà chất lượng vẫn cực kỳ “ngon lành”. Đồ secondhand của Nhật còn tốt hơn nhiều lần so với đồ mới của Trung Quốc nhập lậu đấy.
Tìm việc làm thêm
Việc làm thêm chắc là điều mà chẳng ai bỏ qua khi chuẩn bị san Nhật. Đây không chỉ là cách kiếm thêm thu nhập giúp bạn trang trải chi phí sinh hoạt và cuộc sống, mà còn giúp bạn luyện tập ngôn ngữ, học hỏi văn hóa, tích lũy được rất nhiều cuộc sống đấy. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần quan tâm đến vấn đề số lượng thời gian tối đa được làm thêm của một du học sinh tại Nhật Bản để đảm bảo thời gian học tập, nghiên cứu của mình khi ở đây nhé.
Tiết kiệm chi phí sửa xe
Phí sữa chữa xe đạp, xe máy ở Nhật thật là đắt đỏ, vì thế, hãy cứ tự trang bị cho mình một bộ đồ sửa xe cá nhân để tự giúp bản thân khi lỡ không may có vấn đề gì xảy ra nhé. Chỉ khi nào xe gặp vấn đề nghiêm trọng không thể tự khắc phục nữa thì mới phải mang ra tiệm sửa. Còn nếu hỏng nhiều quá, bán luôn đi mua một chiếc xe secondhand khác.
Ngoài ra bạn có thể chọn đi tàu điện, rất rẻ lại tiện và đúng giờ nữa. 
Tiết kiệm chi phí ăn uống
Mua nguyên liệu với số lượng nhiếu sẽ được giảm giá, bạn có thể mua trữ đồ ăn cho 3 – 4 ngày, hoặc đây cũng là lý do để bạn ở chung với một hay 2 người nữa để tiết kiệm chi phí khi nấu ăn. Nhiều cửa hàng có những khoảng thời gian giảm giá sau một khung giờ nhất định (thường là 18 – 19 giờ mỗi ngày), hãy săn đồ ăn khi đó. Chung cư Goldlight Khuất Duy Tiến
 
Tags: