Kỹ năng học tiếng Nhật hiệu quả cho người mới bắt đầu

Cùng với việc đẩy mạnh hợp tác kinh tế, văn hóa giữa nước ta và Nhật Bản trong những năm gần đây, tiếng Nhật đã và đang trở thành ngôn ngữ mà nhiều người theo đuổi. Giống như việc thành thạo tiếng Anh, tiếng Nhật cũng mở ra cho các bạn trẻ nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cùng với cơ hội được học hỏi, tiếp xúc với nền văn hóa lâu đời của xứ sở mặt trời mọc. 

 
Tuy vậy, để trở nên giỏi tiếng Nhật, sử dụng thành thạo tiếng Nhật lại không phải là điều đơn giản. Không phải ngẫu nhiên mà ngôn ngữ này được đánh giá là một trong những ngôn ngữ khó hàng đầu trên thế giới. Cũng không phải ngẫu nhiên mà có khá nhiều người học tiếng Nhật đã từ bỏ giữa chừng. Vậy làm thế nào để học ngôn ngữ này một cách hiệu quả nhất? Đâu là bí quyết dành cho những người mới bắt đầu?
Bắt đầu từ nghe trước
Quy tắc hàng đầu để làm chủ tiếng Nhật chính là luyện nghe hằng ngày. Việc để cho tai tiếp xúc với tiếng Nhật và lặp lại những âm thanh nghe được chính là bước đầu tiên và dễ dàng nhất để bạn làm quen với thứ ngôn ngữ khó nhằn này. Cách học này tưởng chừng đơn giản, nhưng chỉ cần dành ra 30 phút mỗi ngày, bạn sẽ nhanh chóng quen được với các âm điệu giao tiếp, từ đó giúp tăng kỹ năng nghe, nói tiếng Nhật. 
Học chậm, học thật kỹ
Đối với việc học tiếng Nhật, số lượng không phải là yếu tố quyết định. Không phải việc một ngày bạn học được vài trăm từ mới, biết thêm vài chục cấu trúc ngữ pháp là điều tốt mà chất lượng của bài học mới là điều quan trọng. Làm sao để sử dụng tốt các từ ngữ, ngữ pháp đã học, làm sao để chúng ăn sâu vào trong trí não và trở thành phản xạ giao tiếp? Bí quyết chính là học thật kĩ, lặp đi lặp lại các bài học bằng cách sử dụng các hình ảnh trực quan. 
Sử dụng cái tài liệu thực tế
Đích đến của người học ngoại ngữ là việc nói và sử dụng ngôn ngữ đó như người bản địa. Để làm được điều đó, việc sử dụng các tài liệu thực tế, xem các chương trình trên TV, phim ảnh của Nhật là rất hữu ích. Hãy dành thời gian đọc sách báo bằng tiếng Nhật, xem các bộ phim điện ảnh, anime của đất nước mặt trời mọc, sử dụng các phần mềm, trang web bằng tiếng Nhật sẽ là cách giúp bạn sớm giao tiếp thành thạo.
Đến với trung tâm Giáo Dục Quốc Tế AKI để được tư vấn lộ trình học tiếng Nhật hiệu quả, cũng như cơ hội việc làm cho người học tiếng Nhật. Truy cập website: http://www.aki.edu.vn/ để biết thêm thông tin chi tiết. 
Tags: