Kinh nghiệm tối thiểu cần có đi khi du học tại Hàn Quốc

Nền giáo dục của đất nước xứ kim chi ngày một phát triển và trở thành địa điểm du học đầy tiềm năng của nhiều bạn trẻ các nươc trên thế giới nói chung và các bạn sinh viên Việt Nam nói riêng. Ca nhạc Hàn, món ăn Hàn. Phim Hàn…trở nên phổ biến rất nhiều tại nước ta, nhiều bạn trẻ luôn ấp ủ niềm ao ước được đặt chân lên xứ sở này. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với các bạn những điều kiện cũng như kinh nghiệm khi đi du học Hàn Quốc như thế nào.

 
Điều kiện tài chính:
Với những bạn trẻ đi theo con đường tự túc, thì người bảo lãnh phải chứng minh tài chính bằng cách xác nhận đang có việc làm, mức lương tháng gần nhất là hơn 10.000 USD. Bản theo dõi nộp thuế tài sản, giấy cam kết bảo lãnh tài chính…
Đối với những bạn đi du học theo học bổng: chuẩn bị giấy chứng nhận học bổng, thư mời của hiệu trưởng các trường đại học.
Điều kiện nhập học: 
Bạn phải tốt nghiệp THPT , học cao đẳng hoặc đại học dưới 24 tuổi. Học cao học dưới 30 tuổi. Mỗi người khi đi du học Hàn Quốc trong ngân hàng phải có khoản tiền từ 10.000 đến 30.000 USD để đảm bảo mức sống được đảm bảo nhất.
Hồ sơ khi xin đi học:
Bao gồm đơn xin đi học, nếu xin học đại học thì phải có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông; nếu xin học cao học thì phải có bằng tốt nghiệp cao đẳng hoặc ĐH; 
Bổ sung bảng kết quả học tập ở cấp học cao nhất, hai thư giới thiệu, trong đó, một thư là do giáo sư viết. 
Chứng chỉ tiếng Hàn hoặc bảng điểm Toefl. Kế hoạch học tập, bản giới thiệu về bản thân, thống kê những công việc đã làm. 
Xin Visa:
Bạn cần xin visa học sinh tại đại sứ quán, cung cấp các giấy tờ như: giấy báo nhập học, giấy tài trợ có xác nhận… nếu không tuân thủ bạn sẽ bị phạt theo pháp luật.
Một số kinh nghiệm cần biết:
Cần phải liên hệ với giáo sư trước khi bạn có yêu cầu gì đó, bởi giáo sư sẽ là người bảo lãnh cũng như quyết định tất cả.
Chuẩn bị vốn tiếng Hàn thành thạo thuận tiện cho cuộc sống hàng ngày bên đó.
Mỗi trường ĐH ở đây đều có kí túc cho sinh viên, tuy nhiên cần phải đăng kí sớm vì số lượng có hạn.
Phương tiện đi lại chủ yếu của Hàn Quốc là các phương tiện giao thông công cộng., xe điện ngầm, taxi tự lái với chi phí rất rẻ.
Mọi chi tiết về những vấn đề liên quan đến du học Hàn, hãy truy cập vào đường link: https://www.facebook.com/DuhocHanQuocAkiKorea/posts/694625234032475:0 hoặc truy cập vào website:  http://aki.edu.vn/ gọi tới đường dây nóng: 0967 83 82 83 để được tư vấn.
 
Tags: