Học bổng du học Hàn Quốc

Hàn Quốc là đất nước không chỉ nổi tiếng bởi phong cảnh đẹp, nền văn hóa độc đáo mà còn là một trong những quốc gia có tỷ lệ du học sinh cao nhất tại châu Á. Việc săn học bổng du học Hàn Quốc đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu vấn đề này thông qua bài viết dưới đây.
 
Top 5 trường đại học uy tín nhất tại Hàn Quốc
 
Tâm lý chung của bất cứ ai khi có kế hoạch du học đều là săn được học bổng của những ngôi trường danh giá nhất tại đất nước mình muốn đến. Tại Hàn Quốc, top 5 trường đại học uy tín nhất đó là: Đại học Seoul, Viện Khoa học và Công nghệ KAIST, Đại học Hanyang, Đại học Korea và Đại học quốc gia Pusan.
 
Hoc bong du hoc han quoc

Những kinh nghiệm xin học bổng du học hàn quốc toàn phần

Một số kinh nghiệm săn học bổng du học Hàn Quốc

Việc chuẩn bị cho những năm tháng học tại nước bạn không phải là chuyện một sớm một chiều mà phải cần được chuẩn bị lâu dài. Dưới đây là một số kinh nghiệm săn học bổng du học Hàn Quốc mà chúng tôi đã tổng hợp được.
  • Điểm GPA (Grade Point Average): đây là một yếu tố khá quan trọng quyết định xem học bổng của bạn có giá trị cao hay thấp. Tùy theo mỗi chương trình học bổng khác nhau mà điểm GPA được quy định khác nhau. Đặc biệt nếu bạn là sinh viên và chưa có nhiều cơ hội tham gia nghiên cứu khoa học thì điểm GPA lại càng đóng vai trò quan trọng.
  • Nghiên cứu khoa học: những công trình nghiên cứu khoa học sẽ khiến hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc hay bất cứ học bổng nước nào khác của bạn trở nên nổi trội. Ngoài ra, việc tham gia nghiên cứu khoa học sẽ giúp bạn gặp được những người bạn có chung chí hướng, mở rộng mối quan hệ. Biết đâu chính họ sẽ là người mở ra cơ hội cho bạn.
  • Kỹ năng ngoại ngữ: việc thông thạo ngôn ngữ của quốc gia mà bạn đang hướng tới là một vấn đề rất quan trọng. Tất nhiên rồi! Chẳng có trường đại học nào lại muốn cấp học bổng cho một sinh viên ngoại quốc không thông thạo ngôn ngữ của nước mình hay phổ thông nhất hiện tại đó là tiếng Anh. Việc xin học bổng du học Hàn Quốc cũng không phải ngoại lệ. Vì vậy hãy trau dồi ngoại ngữ của mình bất cứ khi nào có thể. Tại Hàn Quốc hiện nay các trường đại học thường chỉ chấp nhận tiếng Anh và tiếng Hàn. Đối với tiếng Anh bạn cần có chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.0. Đối với tiếng Hàn bạn cần chứng chỉ TOPIK từ cấp 3 trở lên. Tuy nhiên chắc chắn giỏi tiếng Hàn sẽ có lợi thế hơn rất nhiều trong cả việc xin học bổng du học tạiHàn Quốc lẫn trong sinh hoạt hàng ngày.
  • Tham gia hoạt động ngoại khóa: đây sẽ là một yếu tố góp phần làm đẹp thêm cho hồ sơ xin học bổng của bạn.
  • Chuẩn bị một bộ hồ sơ xin học bổng hoàn chỉnh: phần lớn các chương trình xin học bổng sẽ yêu cầu bạn một bộ hồ sơ bao gồm: bằng cấp, bảng điểm, chứng chỉ ngoại ngữ, CV, tuyên bố cá nhân, kế hoạch học tập, thư giới thiệu.
Sau khi đã có được đầy đủ những yếu tố cần thiết nêu trên, hãy bắt tay ngay vào việc tìm học bổng cho mình. Nguồn thông tin lớn nhất đó chính là internet. Tuy nhiên bạn cũng nên cẩn thận vì hiện có rất nhiều thông tin về việc xin được học bổng du học tại Hàn Quốc là lừa đảo.
 
Nếu bạn còn băn khoăn hay gặp những khó khăn nhất định trong việc săn học bổng du học Hàn Quốc toàn phần, đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi để chúng tôi giúp bạn giải quyết mọi băn khoăn ấy.
Tags: