Đi du học Nhật Bản

NHỮNG ĐIỀU CẦN CHUẨN BỊ KHI ĐI DU HỌC NHẬT BẢN
Giấc mơ Nhật Bản ngày nay đã không còn là một giấc mơ quá xa vời, khi ngày càng có nhiều người sang xứ sở hoa anh đào học tập và làm việc. Lựa chọn đi du học ở Nhật Bản không chỉ mở ra một chân trời tri thức mới, mà còn mở ra cơ hội để thay đổi cuộc sống, đặc biệt là với những vùng quê nghèo. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những hành trang cần chuẩn bị khi đi du học Nhật Bản nhé. 
Hành trang tri thức
Chắc chắc rồi, đây là điều đầu tiên cần chuẩn bị nếu bạn muốn có thể đặt chân tới đất nước mặt trời mọc học tập. Kiến thức tất yếu cần chuẩn bị bên cạnh các kiến thức chuyên ngành chính là vốn ngoại ngữ để bạn có thể dễ dàng giao tiếp và theo kịp chương trình học của Nhật. Thực tế rất nhiều người thường học tiếng Nhật vội vàng để qua kì thi trước khi đi du học rồi sau đó gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình sinh sống tại đây. Nếu không giỏi tiếng Nhật thì bạn cũng nên chuẩn bị cho mình vốn tiếng Anh giao tiếp kha khá để ứng phó trong những trường hợp cần thiết. 
Di du hoc nhat ban

Những điều cần biết khi lựa chọn Nhật Bản để đi du học

Ngoài ngoại ngữ thì kiến thức về văn hóa và cách sinh hoạt về Nhật cũng là điều bạn cần tìm hiểu trước khi đi du học Nhật Bản. Việc có hiểu biết trước về nền văn hóa nơi đây sẽ giúp bạn dễ dàng hòa nhập với cuộc sống nơi đất khách cũng như gặp thuận lợi trong quá trình tiếp xúc với người bản xứ. 
Bên cạnh đó, bạn cũng cần chuẩn bị hành trang tri thức là những kĩ năng mềm cần thiết để ứng phó với mọi tình huống xảy ra. 
Đồ đạc cần thiết 
Để chuẩn bị cho việc đi du học Nhật Bản, thay đổi môi trường sống và sinh hoạt, chắc chắn chúng ta phải chuẩn bị rất nhiều đồ đạc cần thiết. Dưới đây là một số vật dụng mà chắc chắn bạn không nên quên khi đến Nhật:
  • Giấy tờ: Đừng quên đồ dùng quan trọng này, vì bạn sẽ không thế lên máy bay được đâu! Giấy tờ cần chuẩn bị là hộ chiếu, vé máy bay và ảnh thẻ. Ngoài ra, bạn có thể cần thêm các giấy tờ theo yêu cầu của trường học như học bạ, chứng minh thư,...
  • Quần áo: Thực chất bạn không cần mang quá nhiều quần áo, nhất là các loại quần áo to và nặng. Vì ở Nhật các loại quần áo rất đa dạng với giá thành cũng không quá cao so với Việt Nam.
  • Đồ dùng cá nhân: Dù đồ dùng cá nhân ở Nhật rất đầy đủ nhưng bạn vẫn nên mang một số loại vật dụng cần thiết vì trong những ngày đầu chưa kịp thích ứng, bạn chưa đi mua được. 
  • Thuốc: Nên mang theo các loại thuốc như thuốc cảm, thuốc đau bụng, để phòng trường hợp bạn gặp vấn đề về sức khỏe và chưa quen thuộc với các địa chỉ mua thuốc ở Nhật. 
Ngoài ra, để đi du học Nhật Bản, các bạn cũng nên mang theo tiền, quần áo hoặc một số loại vật dụng khác.
Truy cập http://aki.edu.vn/ để tìm hiểu thêm về các thông tin du học Nhật Bản nhé!
Tags: